20
Th5

5 LÝ DO LỰA CHỌN ĐẤT NỀN VÙNG VEN LÀM ĐỊA ĐIỂM ĐẦU TƯ LÝ TƯỞNG?

Phân khúc đất nền vùng ven khu vực TP.HCM đang ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm và đầu tư ồ ạt trong những năm gần đây, vốn là một lựa chọn tất yếu bởi thị trường BĐS tại khu vực TP.HCM gần như đã cạn kiệt về nguồn cung.

Với khả năng phục hồi và thích ứng với Đại dịch Covid-19, cùng với đó là sự mạnh dạng trong việc đầu tư vào các dự án BĐS vùng ven ngày một sôi động, BĐS vùng ven đang dần khẳng định vị thế của mình với sức hấp dẫn rất riêng mà không phải kênh đầu tư nào cũng có.

  • Nguồn chi phí đầu tư không cần quá lớn:

So với các dự án BĐS tại khu vực nội thành TP.HCM gần như bị thâu tóm bởi các “ông lớn” có nhiều kinh nghiệm và tài chính “vững vàng”, BĐS vùng ven là kênh dễ đón đầu và là lựa chọn tối ưu đối với các nhà đầu tư có số vốn nhỏ vì mức giá còn khá thấp. 

  • Tính thanh khoản cao:

Với chu kỳ đầu tư chỉ từ 1 đến 2 năm, phù hợp với các nhà đầu tư trung hạn và đón sóng, việc tìm kiếm nguồn khách hàng bán lại dự án hoàn toàn là việc dễ dàng với thị trường BĐS ngày một sôi động như hiện nay.

  • Lợi nhuận cao – ít rủi ro hơn đa số các kênh đầu tư khác trên thị trường hiện tại:

So với việc gửi ngân hàng thì đem lại nguồn lợi nhuận quá thấp, đầu tư chứng khoán hoặc coin với tính rủi ro thị trường quá lớn, việc đầu tư BĐS nội đô thì khó tiếp cận và cạnh tranh, thì BĐS vùng ven vẫn là kênh đầu tư tối ưu với nhiều khả năng sinh lời lớn mà vẫn đảm bảo tính an toàn vốn cho nhà đầu tư.

  • Xu hướng chuyển dịch từ thành thị ra khu vực vùng ven ngày càng phổ biến và là tất yếu.

Các yếu tố về dân số, môi trường sống, quỹ đất tại khu vực nội thành hạn hẹn, ách tắc giao thông,…đi kèm với đó là những chính sách phát triển đầu tư cơ sở hạ tầng & giao thông đồng bộ của Nhà nước, giúp kết nối các khu vực vùng ven đến trung tâm nhanh chóng và thuận lợi,…góp phần không nhỏ vào việc gia tăng tỷ lệ người quan tâm đến các dự án BĐS vùng ven, đảm bảo nguồn khách hàng cho nhà đầu tư trong tương lai dài.

  • Cuối cùng, BĐS có giá trị gia tăng theo thời gian, đảm bảo nguồn vốn nhàn rỗi cho khách hàng:

BĐS là tài sản có giá trị bảo toàn và gia tăng theo thời gian, cùng là kênh đầu tư an toàn, giúp bảo toàn vốn nhàn rỗi trước những biến động của thị trường. Khi mà quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp, tài nguyên đất không tăng thêm, đây cũng là bước đệm tạo điều kiện cho đầu tư đất nền phát triển mạnh.